Thứ Hai, ngày 18 tháng 10 năm 2021
Yếu tố nào thúc đẩy cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu?
(17/10/2021)
Ở châu Âu hay Vương quốc Anh, chi phí khí đốt để sưởi ấm trong tháng Mười này ước tính tăng ít nhất 5 lần so với cách đây một năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này như động đất ở Hà Lan, nỗ lực làm sạch không khí của Trung Quốc và chính sách ngoại giao của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Cảnh báo nguy cơ các quốc gia nhỏ trên thế giới bị nước biển nhấn chìm
(14/10/2021)
Ngày 13/10, Tổng Thư ký Khối thịnh vượng chung Baroness Patricia Scotland cảnh báo một số quốc gia nhỏ nhất trên thế giới có thể bị nhấn chìm do mực nước biển dâng cao, nếu thế giới không hành động vì khí hậu tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP26) tại Anh vào tháng 11 tới.
Động lực quan trọng bậc nhất trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tại Trung Quốc
(06/10/2021)
Báo cáo thường niên về “500 doanh nghiệp tư nhân kiểu mẫu” của Liên đoàn Công nghiệp và Thương mại toàn Trung Quốc (ACFIC) mới đây đã đề cập đến việc Trung Quốc đã trở thành quốc gia dẫn dắt cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và chuyển đổi kỹ thuật số. Doanh nghiệp tư nhân đã trở thành động lực quan trọng nhất của nền kinh tế cũng như quá...
Kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch dồi dào đã kết thúc?
(06/10/2021)
Kỷ nguyên dồi dào nguồn cung năng lượng dường như sắp kết thúc và cả thế giới đang phải đối mặt với nguy cơ môi trường giá năng lượng tăng phi mã. Biến động tiềm ẩn về lạm phát sẽ không có lợi cho một thế giới vẫn sử dụng năng lượng cơ bản là nhiên liệu hóa thạch. Mặc dù vậy, những biến động này có thể giúp đẩy nhanh sự chuyển dịch sang các nguồn...
Sống chung an toàn với COVID-19: Phương pháp tiếp cận mới với hội chứng "COVID kéo dài"
(04/10/2021)
Khi đại dịch mới bùng phát tại Anh, tiến sĩ Brian O’Connor, một chuyên gia về các bệnh hô hấp, đã mắc COVID-19 cấp tính trong 3 tuần với tình trạng sức khỏe tồi tệ. Là một bác sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm điều trị cho bệnh nhân COVID-19, trải nghiệm này đã mang lại cho ông một cái nhìn mới có giá trị về căn bệnh.
Xung quanh vấn đề Trí tuệ nhân tạo tại Khóa họp lần thứ 48 Hội đồng Nhân quyền LHQ
(01/10/2021)
Trong khuôn khổ khóa họp lần thứ 48 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc (LHQ) kéo dài 4 tuần (13/9 - 8/10), Cao ủy Nhân quyền LHQ Michelle Bachelet ngày 15/9 nhấn mạnh nhu cầu khẩn cấp về việc cấm mua bán và sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có nguy cơ nghiêm trọng đối với nhân quyền cho đến khi các biện pháp bảo vệ thích hợp được thực thi.