Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021
Yếu tố nào thúc đẩy cuộc khủng hoảng năng lượng châu Âu?
(17/10/2021)
Ở châu Âu hay Vương quốc Anh, chi phí khí đốt để sưởi ấm trong tháng Mười này ước tính tăng ít nhất 5 lần so với cách đây một năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này như động đất ở Hà Lan, nỗ lực làm sạch không khí của Trung Quốc và chính sách ngoại giao của Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Giá trị dân tộc giúp Việt Nam vượt khó để thích ứng linh hoạt và phục hồi kinh tế
(17/10/2021)
Cuốn sách “The Values Compass” của tác giả Mandeep Rai, in năm 2020, khám phá giá trị quan trọng nhất ở từng nước trong 101 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với mỗi nước, tác giả chọn ra một “giá trị” mà có thể xem là tiêu biểu giúp cho quốc gia đó thành công. Nếu nhận định của tác giả về giá trị chủ lực của Việt Nam là chính xác, có vẻ Việt Nam sẽ...
Một số giải pháp chủ yếu nhằm nâng cao chất lượng dân số Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới
(17/10/2021)
Dân số vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự phát triển xã hội, do đó, công tác dân số luôn là một trong những vấn đề rất được quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới ở mọi thời đại bởi dân số và phát triển có mối quan hệ mật thiết, khăng khít, hỗ trợ và thúc đẩy lẫn nhau trong xã hội.
Phấn đấu "Vì một Việt Nam không còn đói nghèo"
(17/10/2021)
Ngay từ khi mới thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, một trong 6 nhiệm vụ đầu tiên của Chính phủ mới là “diệt giặc đói.” Từ đó đến nay, công tác xóa đói, giảm nghèo luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Đảng, Nhà nước. Với sự quan tâm, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng, cùng với sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị,...
Biểu tình lớn chống phát xít tại Italy
(17/10/2021)
Ngày 16/10, hàng chục nghìn người đã tràn xuống đường phố ở thủ đô Rome của Italy để tham gia một cuộc biểu tình chống phát xít, tập hợp dưới biểu ngữ "Không còn chủ nghĩa phát xít: Ủng hộ công việc, sự tham gia và dân chủ".
Chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà là chuyển đổi tư duy
(17/10/2021)
Đề xuất đổi tên từ Telecom World (Viễn thông thế giới) thành Digital World (Thế giới số) là quyết định đúng đắn. Sự tích hợp của công nghệ viễn thông, công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật số, như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, IoT, AI..., đã tạo ra một cuộc cách mạng với tên gọi chuyển đổi số.