Thứ Tư, ngày 12 tháng 08 năm 2020
ILO thông qua Công ước Lao động Trẻ em
(05/08/2020)
Lần đầu tiên trong lịch sử Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), một Công ước quốc tế về lao động đã được tất cả các quốc gia thành viên phê chuẩn. Công ước 182 về các hình thức lao động trẻ em đã được thế giới phê chuẩn ngày 4/8, trở thành Công ước được phê chuẩn nhanh nhất trong lịch sử của ILO.
Tăng cường các giải pháp ứng phó với thời tiết cực đoan
(04/08/2020)
Thời gian gần đây, các hiện tượng thời tiết cực đoan ngày càng diễn biến phức tạp, bất thường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của người dân. Trong bối cảnh đó, chủ động phòng ngừa là giải pháp đặc biệt quan trọng để giảm thiểu rủi ro và thiệt hại do thiên tai gây ra.
Dịch COVID-19 “tàn phá” ngành bán lẻ Mỹ nhiều hơn so với khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008  ​
(17/07/2020)
Theo một phân tích mới công bố của công ty nghiên cứu về lĩnh vực bán lẻ Retail Metrics, thậm chí khi cuộc Đại suy thoái trước đó ảnh hưởng tiêu cực tới niềm tin tiêu dùng và khiến tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ gia tăng thì tình hình khi đó cũng không quá “bi đát” đối với các nhà bán lẻ Mỹ như trong cuộc khủng hoảng hiện nay do dịch viêm đường hô hấp...
Biến đổi khí hậu: Đợt nóng kéo dài tại vùng Siberia của Nga là do biến đổi khí hậu
(16/07/2020)
Đợt nóng vừa qua tại Siberia ở vùng Bắc Cực thuộc Nga với nền nhiệt cao kỷ lục 38 độ C "gần như không thể xảy ra" nếu không có tác động của biến đổi khí hậu. Đây là kết luận được một nhóm nhà khoa học quốc tế đưa ra trong nghiên cứu về đợt nóng triền miên gần đây ở vùng Siberia.