Thứ Ba, ngày 19 tháng 10 năm 2021
Giá trị dân tộc giúp Việt Nam vượt khó để thích ứng linh hoạt và phục hồi kinh tế
(17/10/2021)
Cuốn sách “The Values Compass” của tác giả Mandeep Rai, in năm 2020, khám phá giá trị quan trọng nhất ở từng nước trong 101 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Với mỗi nước, tác giả chọn ra một “giá trị” mà có thể xem là tiêu biểu giúp cho quốc gia đó thành công. Nếu nhận định của tác giả về giá trị chủ lực của Việt Nam là chính xác, có vẻ Việt Nam sẽ...
Biểu tình lớn chống phát xít tại Italy
(17/10/2021)
Ngày 16/10, hàng chục nghìn người đã tràn xuống đường phố ở thủ đô Rome của Italy để tham gia một cuộc biểu tình chống phát xít, tập hợp dưới biểu ngữ "Không còn chủ nghĩa phát xít: Ủng hộ công việc, sự tham gia và dân chủ".
Chuyển đổi số không chỉ là chuyển đổi công nghệ mà là chuyển đổi tư duy
(17/10/2021)
Đề xuất đổi tên từ Telecom World (Viễn thông thế giới) thành Digital World (Thế giới số) là quyết định đúng đắn. Sự tích hợp của công nghệ viễn thông, công nghệ thông tin và công nghệ kỹ thuật số, như điện toán đám mây, dữ liệu lớn, IoT, AI..., đã tạo ra một cuộc cách mạng với tên gọi chuyển đổi số.
(14/10/2021)
Đồng hành cùng lịch sử cách mạng dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác dân vận đã phát huy vai trò và góp phần không nhỏ vào kết quả phòng, chống dịch trên cả nước.
Hội thảo “Phát triển địa phương: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19; khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữ các địa phương”.
(13/10/2021)
Chiều 13/10, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo “Phát triển địa phương: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19; khắc phục đứt gãy kinh tế, tăng cường kết nối giữ các địa phương” Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự, chủ trì Hội thảo. Đồng chủ trì...