Thứ Bảy, ngày 30 tháng 09 năm 2023
Bản sắc "ngoại giao cây tre": Mở ra cục diện mới để xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước Việt Nam
(26/09/2023)
Trường phái ngoại giao “Cây tre Việt Nam” là một đường lối đối ngoại mềm mại, uyển chuyển  nhưng không yếu đuối mà kiên định theo kiểu "lạt mềm buộc chặt"; kiên cường, quyết liệt nhưng không cứng nhắc; một đường lối ngoại giao không chỉ hết sức đúng đắn, sáng suốt, mà còn mang đậm bản sắc Việt Nam.
Đại sứ Hoa Kỳ tại ASEAN: Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Hoa Kỳ-Việt Nam là nền tảng thúc đẩy sâu sắc hơn quan hệ Hoa Kỳ và ASEAN
(21/09/2023)
Nhân sự kiện quan trọng Hoa Kỳ-Việt Nam nâng cấp quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện, phóng viên TTXVN tại Jakarta đã có buổi phỏng vấn Đại sứ Hoa Kỳ tại ASEAN, ông Yohannes Abraham về ý nghĩa của sự kiện này đối với quan hệ song phương giữa hai nước và giữa Hoa Kỳ với ASEAN.
Cảnh báo nguy cơ xảy ra cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6
(19/09/2023)

Các nhà khoa học cảnh báo thế giới có nguy cơ sắp đối mặt với giai đoạn đầu của cuộc đại tuyệt chủng lần thứ 6, khiến toàn bộ các loài trên Trái Đất đều bị xóa sổ. Cảnh báo này được đưa ra trong nghiên cứu công bố ngày 18/9 trên tạp chí khoa học Proceedings của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Mỹ.