Chủ Nhật, ngày 26 tháng 05 năm 2024

Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu giảm gánh nặng bài tập về nhà cho học sinh

Ngày phát hành: 15/05/2024 Lượt xem 40
Học sinh tại một trường tiểu học ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngày 14/5, Bộ Giáo dục Trung Quốc thông báo đang thực hiện chiến dịch nhằm giải quyết các vấn đề trong đó có việc giao quá nhiều bài tập về nhà cho học sinh và bắt nạt học đường, như một phần trong nỗ lực nâng cao sức khỏe tinh thần cho học sinh. 

Thông báo trên được đưa ra một ngày sau khi Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết đang đẩy mạnh việc giáo dục sức khỏe tinh thần cho giáo viên và học sinh, đặc biệt là trẻ em ở nông thôn hoặc những trẻ phải sống cùng người thân khi bố mẹ phải đi làm ở các thành phố lớn. 

Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng nêu chi tiết 12 hành vi tiêu cực ở trường học, trong đó có việc xâm phạm vào giờ giải lao của học sinh, dung túng hành động bắt nạt. 

 

Năm 2021, Chính phủ Trung Quốc đã ban hành chính sách "giảm kép" nhằm giảm gánh nặng dạy thêm và bài tập về nhà cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở. Chính sách trên dựa trên mục tiêu coi trọng hạnh phúc của học sinh hơn sự thành công.

 

Nhiều người dân Trung Quốc cho rằng chi phí chăm sóc và giáo dục trẻ em cao là nguyên nhân khiến họ không muốn có con./.

 

Theo TTXVN

Tin Liên quan

Góp ý về nội dung bài viết