Chủ Nhật, ngày 17 tháng 02 năm 2019
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt các nhà khoa học tham gia 5 đề án lớn
(12/02/2019)
Chiều 12/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gặp gỡ hơn 70 nhà khoa học đang tham gia vào năm đề án khoa học lớn: Nghiên cứu, Biên soạn bộ Lịch sử Việt Nam; Bách khoa toàn thư; Địa chí quốc gia Việt Nam; Hệ tri thức Việt số hóa; Dịch thuật và phát huy giá trị tinh hoa các tác phẩm kinh điển phương Đông.
Bảo vệ, thúc đẩy quyền con người ở Việt Nam
(10/02/2019)
Việt Nam đã không ngừng nỗ lực xây dựng một nhà nước của dân, do dân và vì dân, mà trước hết là xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, cải thiện, nâng cao hệ thống pháp luật về quyền con người.
Châu Âu cảnh báo về những hậu họa của trí tuệ nhân tạo
(13/01/2019)
Ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong các hoạt động sản xuất và hoạt động nói chung của con người đang trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với những rủi ro, nguy cơ đe dọa an ninh - an toàn của chính xã hội loài người.
Tìm hiểu về sự biến đổi hệ giá trị Đức qua một số công trình nghiên cứu
(04/01/2019)
Văn hoá Đức bắt nguồn từ những niềm tin và giá trị của người dân. Vai trò mà các nguyên tắc này thể hiện rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày của Đức. Căn cứ trên những nguồn tài liệu sẵn có, bài viết tập trung trình bày một vài giá trị truyền thống quan trọng mà người Đức đã và đang có cũng như những biến đổi của các giá trị đó trong đời sống của...
Bức tranh tổng quan kinh tế thế giới năm 2018 và dự báo năm 2019
(02/01/2019)
Bức tranh kinh tế toàn cầu năm 2018 đã trải qua giai đoạn "đi ngang" và dần dần xoay chiều mũi tên đi xuống liên quan đến những chính sách thương mại cứng rắn, xu hướng bảo hộ mậu dịch, tiến trình đàm phán Anh rời khỏi EU (còn gọi là Brexit), tình trạng thất nghiệp gia tăng tại nhiều quốc gia, đặc biệt là khoản nợ công toàn cầu… Trước những rủi ro...