Thứ Ba, ngày 11 tháng 05 năm 2021

Báo Triều Tiên nhấn mạnh kinh tế địa phương là 'nền tảng' phát triển quốc gia

Ngày phát hành: 28/03/2021 Lượt xem 157

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 28/3 đã kêu gọi phát triển kinh tế địa phương để đạt được sự tự chủ lương thực và các mặt hàng thiết yếu khác đồng thời cho rằng các tỉnh, thành là "nền tảng" của nền kinh tế quốc gia.

 

Nông dân trồng lúa trên cánh đồng ở Chongsan-ri, Triều Tiên. Ảnh: AFP/TTXVN

 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, bài viết đăng trên tờ báo này có đoạn viết: “Phát triển các tỉnh, thành là yêu cầu chính yếu để cải thiện đời sống người dân. Để cải thiện đáng kể cuộc sống của người dân, cần phải giải quyết vấn đề lương thực và đảm bảo các nhu yếu phẩm. Giống như việc để một ngôi nhà chắc chắn thì nền móng phải vững chắc, sự phát triển các tỉnh, thành phải đi trước quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội và sự thịnh vượng của một quốc gia”.

Bài báo lưu ý nền kinh tế các khu vực có thể phát triển theo các cách thức khác nhau phù hợp với đặc điểm địa lý và các nguồn tài nguyên thiên nhiên và các địa phương cũng có thể thích ứng nhanh hơn với nhu cầu thay đổi nhanh chóng của người dân so với mặt bằng cả nước.

Triều Tiên đã nỗ lực để đạt được các mục tiêu, kế hoạch được đề ra tại Đại hội lần thứ VIII đảng Lao động Triều Tiên hồi tháng 1 vừa qua, trong đó có kế hoạch phát triển kinh tế 5 năm mới với trọng tâm là tự lực, bất chấp các lệnh trừng phạt áp đặt với nước này và hậu quả của đại dịch COVID-19.

Đầu tháng này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhấn mạnh vai trò của các quan chức đảng ở địa phương trong việc đạt được sự phát triển cân bằng ở nước này khi ông tham dự một hội nghị với các bí thư tỉnh, thành.

 

Theo TTXVN

Tin Liên quan

Góp ý về nội dung bài viết